Home Hỏi Đáp Chạy Bộ Chạy bộ có giảm mỡ bụng không? –

Chạy bộ có giảm mỡ bụng không? –

by admin

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết 🙂

1. Chạy bộ có giảm mỡ bụng hay không?

Chúng ta thường quan niệm rằng, muốn giảm mỡ bụng phải tập bụng, muốn giảm mỡ chân phải tập chân. Tuy nhiên, khi muốn cơ thể giảm mỡ thì chúng ta phải tập luyện để tiêu hao hết calo dư thừa trong cơ thể.

Theo các nghiên cứu khoa học thì khi chạy bộ 40 phút tương đương với 400 calo bị đốt cháy. Chạy bộ sẽ CÓ giúp bạn giảm mỡ, nhưng giảm ở đâu nhiều, ở đâu ít thì còn tùy vào thể trạng của mỗi người. Có người giảm ở bụng, có người giảm ở đùi, người giảm ở những nơi khác. Nhưng một khi bạn đã giảm được tổng thể lượng mỡ thừa trên người mì thì vòng 2 chắc chắn cũng sẽ thon gọn lại ít nhiều.

2. Những điều cần nhớ khi muốn chạy bộ giảm mỡ bụng

Để việc chạy bộ giảm mỡ bụng mang đến hiệu quả tốt nhất thì bạn cần kết hợp cả chế độ ăn uống hợp lý và tập luyện đúng kỹ thuật.

Trước khi chạy bộ bạn cần bổ sung năng lượng cho cơ thể để tránh kiệt sức quá mức, đột quỵ hay bị chuột rút. Thời gian phù hợp nhất để bạn ăn nhẹ trước khi chạy bộ là từ 30 – 60 phút trước đó.

Nếu bạn lựa chọn chạy bộ thì thời gian tốt nhất để tiêu hao vùng mỡ thừa dưới bụng là khoảng 5 – 6 giờ sáng.

Để giảm mỡ bụng nhanh chóng và hiệu quả thì mỗi ngày bạn nên chạy bộ ít nhất là từ 30 – 45 phút.

Bạn lưu ý nên chọn cho mình một đôi giày chạy bộ vừa chân, bộ quần áo rộng, thấm hút mồ hôi tốt để thoải mái khi tập luyện.

Bạn nên duy trì chạy bộ đều đặn, tập luyện với cường độ vừa phải, phù hợp với điều kiện sức khỏe của bản thân.

Trước khi bắt đầu chạy bộ thì bạn nên khỏi động kỹ để làm nóng cơ thể.

Để tăng hiệu quả làm giảm mỡ thừa, bạn có thể thay đổi địa hình chạy bộ mỗi ngày. Nếu bạn chạy bộ bằng máy thì có thể thay đổi độ dốc và kết hợp tập thêm một số bài tập khác để tăng hiệu quả giảm mỡ thừa.

Khi chạy bộ xong bạn không được lập tức ngồi ngay mà cần đi bộ hoặc vận động nhẹ để điều hòa nhịp tim về trạng thái bình thường.

Nếu không thể chạy bộ hàng ngày thì bạn cũng nên duy trì từ 4 – 5 buổi/tuần và có các buổi nghĩ xen kẽ để đạt hiệu quả giảm mỡ tốt nhất.

3. Nhịn ăn trước khi chạy bộ có làm giảm mỡ bụng không?

Không ăn trước khi chạy bộ có giảm mỡ bụng vì bạn có thể đốt cháy chất béo dễ dàng hơn, và có ít carbs trong cơ thể của bạn. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn nên tập luyện khi bụng đói. Trong thực tế, chạy khi bụng đói có thể dẫn đến khoảng cách chạy ngắn hơn và kém hiệu quả.

Thay vào đó, hãy bắt đầu buổi sáng của bạn với một bữa ăn nhẹ 100 – 200 calo chứa đầy protein và carbs. Điều này sẽ cung cấp cho bạn nhiên liệu dồi dào cho một buổi tập luyện và thậm chí có thể ức chế sự thèm ăn sau khi chạy bộ.

4. Nên chạy bộ bao lâu để giảm mỡ bụng?

Nếu bạn muốn giảm mỡ bụng hiệu quả nhất, bạn cần tham gia 250 đến 300 phút tập thể dục vừa phải mỗi tuần.

You may also like

Leave a Comment