Home Hỏi Đáp Chạy Bộ Chạy bộ ngoài công viên cần lưu ý gì? –

Chạy bộ ngoài công viên cần lưu ý gì? –

by admin

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết 🙂

  Chạy bộ hiện nay là môn thể thao được nhiều người yêu thích nhất hiện nay bởi không chỉ đơn giản, dễ tập, không tốn chi phí mà nó còn mang đến nhiều hiệu quả cho việc tập luyện. Lựa chọn bộ môn thể dục thể thao này các bạn có thể lựa chọn 2 phương án đó là chạy bộ trong nhà với máy chạy bộ hay chạy bộ ngoài công viên hoặc những nơi có khuôn viên phù hợp với việc chạy bộ. Nếu đem so sánh về lợi ích của 2 phương án này có thể thấy lợi ích hoàn toàn tương đương nhau tuy nhiên chạy bộ ngoài trời sẽ không tốn kém chi phí nhiều: chỉ cần một đôi giày chắc chắn, một vài bộ quần áo phù hợp để chạy bộ là bạn đã có thể bắt tay vào việc tập luyện.

  Chạy bộ ngoài công viên cần lưu ý gì? -

  Những điều cần biết khi chạy bộ ngoài công viên

  Chạy bộ ngoài công viên đơn giản khi tập luyện tuy nhiên để đảm bảo an toàn cũng như đạt được hiệu quả tập luyện thì người tập cần phải chú ý những điều sau:

  Xem dự báo thời tiết

  Thời tiết là yếu tố gây ảnh hưởng nhiều nhất đến những người chạy bộ ngoài trời, Mưa nắng hay nóng lạnh đều là những yếu tố ngăn cản người tập có thể hoàn thành được bài tập của mình. Chính vì thế, những người luyện tập chạy bộ ngoài trời nên chú ý đến việc thay đổi của thời tiết để không gặp phải những sự cố do thời tiết như mưa khi đang tập luyện hay thời tiết quá nóng hay quá lạnh thì cũng nên điều chỉnh lại lịch tập của mình sao cho phù hợp.

  Lựa chọn địa điểm chạy

  Địa hình chạy bộ cũng là một trong những điều cực kỳ quan trọng đối với những người chạy bộ ngoài trời. Địa điểm chạy bộ cần phải có cung đường chạy rõ ràng, không có quá nhiều chướng ngại vật cũng như đường chạy không nên chọn những khu vực có nhiều sỏi đá hay gồ ghề sẽ rất dễ dàng gây trấn thương hay vấp ngã khi chạy bộ.

  Bên cạnh đó, khu vực chạy cũng không nên chạy ở đường phố nơi có đông xe cộ qua lại và cũng không nên chọn những khu vực quá vắng vẻ bởi thời điểm sáng sớm hay chiều tối chạy bộ một mình tại những khu vực vắng vẻ rất có thể sẽ làm cho bạn gặp những điều rủi ro khi chạy bộ.

  Tốt hơn hết nên chọn địa điểm chạy bộ tại các công viên, sân vận động hay quanh các hồ lớn sẽ an toàn nhất.

  Lựa chọn trang phục chạy bộ

  Khác với chạy bộ trong nhà, như đã nói ở trên, chạy bộ ngoài trời sẽ chịu tác động từ yếu tố thời tiết khá nhiều chính vì thế cần chú ý đến trang phục chạy bộ bởi trang phục thoải mái phù hợp với thời tiết sẽ giúp bạn có thể hoàn thành bài tập được tốt hơn.

  Trước hết là một đôi giày tốt: Chạy bộ ngoài trời có thể đường tập sẽ có thể gặp phải các chướng ngại vật chính vì thế một đôi giày êm, vừa chân sẽ giúp bạn không bị đau chân khi chạy đồng thời giúp bạn tránh được chấn thương trên đường chạy.

  Thứ hai, bạn cần lựa chọn quần áo phù hợp với thời tiết. Mùa đông, nên mặc nhiều lớp quần áo khác nhau để có thể cởi dần khi luyện tập nóng lên, không nên mặc quá mỏng manh gây cảm lạnh. Mùa hè, nên chọn quần áo gọn gàng thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt và không nên chọn quần áo màu tối sẽ gây bức xạ nhiệt làm cơ thể nóng hơn khi luyện tập.

  Ngoài 3 điều nêu trên người chạy bộ ngoài trời vẫn cần tuân thủ theo các nguyên tắc khi chạy bộ để bảo đảm an toàn cũng như hiệu quả luyện tập khi chạy bộ.

  You may also like

  Leave a Comment