Trên 90% tổng số nhà ở mới được chào bán tại Hà Nội trong năm 2017 là căn hộ chung cư. Đây là con số được đưa ra từ Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.

Với nguồn cung dồi dào, theo Savills Việt Nam, giá chung cư bình quân trên toàn thị trường năm 2017 có hạ nhiệt so với năm trước đó. Nhưng năm 2018, giá chung cư sẽ diễn biến như thế nào?

28 triệu đồng/m2 là giá bình quân của 1 căn hộ chung cư được tính từ tất cả các dự án mở bán mới trên toàn thị trường Hà Nội trong năm 2017, theo khảo sát của Savills. Mức giá này giảm 12% so với năm 2016. Đại diện Savills cho biết, năm 2018, bất động sản có nhiều tin tốt bởi các chỉ số kinh tế tăng trưởng, thị trường chứng khoán chuyển biến tích cực.

Giá chung cư Hà Nội trong năm 2018 sẽ lên hay xuống? - Ảnh 1.

Người mua chung cư sẽ có nhiều lựa chọn hơn do nguồn cung dồi dào. Ảnh minh họa.

Nhiều nhà đầu tư chọn bất động sản là nơi trú ẩn an toàn. Bởi vậy, tình hình giao dịch căn hộ chung cư sẽ vẫn khả quan. Tuy nhiên, do áp lực nguồn cung lớn cùng với việc nhiều dự án trước đó các chủ đầu tư tự tin định giá quá cao nên mức giá năm nay sẽ tiếp tục được điều chỉnh. Dự đoán này cũng nhận được sự đồng tình từ Hội môi giới bất động sản Việt Nam.

Còn với các chung cư đã chào bán trước đó, đại diện một số sàn cho biết khó có trường hợp chủ đầu tư giảm giá bán trực tiếp. Nếu phải chịu áp lực cạnh tranh từ các dự án mở bán mới, chủ đầu tư sẽ đưa ra các gói khuyến mại như tặng quà, nội thất, miễn phí dịch vụ trong một thời gian nhất định.

Các chuyên gia cũng cho rằng giá căn hộ chung cư không chỉ phụ thuộc vào giá bán ban đầu chủ đầu tư đưa ra mà còn phụ thuộc vào cả tiến trình thực hiện dự án. Nếu dự án thực hiện không tốt, hiện tượng bán cắt lỗ của các nhà đầu tư có thể xảy ra.

Với khoảng 26.000 căn chung cư mới sẽ ra thị trường Hà Nội trong năm 2018, các chuyên gia cho rằng, năm nay, nhà đầu tư và người mua được thoải mái lựa chọn và so sánh giữa các dự án với nhau. Ngược lại, đây là sẽ áp lực không nhỏ đối với các chủ đầu tư.

TP.HCM: Không hạ chuẩn diện tích tối thiểu với chung cư thương mạiTP.HCM: Không hạ chuẩn diện tích tối thiểu với chung cư thương mại

VTV.vn – Đây là nội dung phản hồi của UBND TP.HCM trước kiến nghị của Bộ Xây dựng.

2018 Đầu tư gì: Triển vọng đầu tư chung cư2018 Đầu tư gì: Triển vọng đầu tư chung cư

VTV.vn – Căn hộ chung cư luôn nằm trong danh mục đầu tư yêu thích của giới đầu tư bất động sản bởi loại hình này rất phong phú, đa dạng.

Những cơn sóng khiến thị trường bất động sản chao đảo trong năm 2017Những cơn sóng khiến thị trường bất động sản chao đảo trong năm 2017

VTV.vn – Một trong những tâm điểm của những cơn sóng này là ở vùng ven TP.HCM và Phú Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *