Tranh chữ là nét đẹp truyền thống mà người Việt Nam ta giữ gìn ngàn đời nay, đặc biệt là bộ tranh chữ Đức mang ý nghĩa độc đáo, sâu xa. Phổ biến trên thị trường hiện nay với rất nhiều chất liệu khác nhau, nhưng có lẽ tranh đồng chữ Đức vẫn là bức tranh chiếm được cảm tình lớn nhất trong mắt người xem. Hãy cũng khám phá nét độc đáo từ bộ tranh dong chu duc ngay nào.

Tranh đồng chữ đức trong quan niệm của người Việt

  • Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, bản thân chữ đức thường gắn liền với những danh xưng tôn kính như đức Phật, đức Vua, đức Mẹ…Dân gian chúng ta thường truyền tai nhau rằng “có đức mặc sức mà ăn”, nghĩa là nếu sống có đức độ thì sẽ không bao giờ lo nghèo đói. Và cũng theo như quan niệm của nho giáo “vi chính dĩ đức”, nghĩa là lấy đức độ để trị dân thì sẽ hưng thịnh. Những quan niệm này đã in sâu trong máu của người Việt Nam, và nó trở thành chuẩn mực để đánh giá nhân cách của một con người.
  • Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy rằng “có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”. Như vậy, vai trò của chữ đức đối với con người là vô cũng quan trọng và cần thiết. Đó chính là lý do tranh chữ đức mãi mãi là món quà vô giá.
  • Tranh chữ đức bằng đồng với ý nghĩa răn dạy con người phải luôn sống bằng một tấm lòng đức độ, phải biết sống tu nhân tích đức, tu dưỡng đạo đức cả một đời người. Và sự có mặt của tranh đồng chữ đức luôn hiển diện trong mọi không gian như một lời nhắc nhở khéo léo con người phải sống sao cho đúng.

Tại sao tranh chữ Đức bằng đồng được đánh giá là món quà tặng cao cấp?

  • Tranh đồng chữ đức không chỉ được ưa chuộng bởi ý nghĩa đúc kết sâu xa của nó, mà người ta mê mẩn bởi còn vẻ đẹp hình thức độc đáo mà bất cứ chất liệu nào cũng không vượt qua được. Đây là sản phẩm thủ công mỹ nghệ được chế tác từ nguyên liệu đồng nguyên chất. Và để tôn lên sự sáng bóng, sang trọng, người ta còn phủ lên tranh với chất liệu cao cấp vàng 24k.
  • Người ta ưa chuộng những bức tranh bằng đồng chữ đức chính còn bởi những đường nét chạm tay 100% không dùng máy. Những nét chạm khắc chi tiết cùng các hoa văn vô cùng tinh tế và bắt mắt. Ngoài có tác dụng trang trí, nó còn tạo điểm nhấn để thể hiện gia phong, dấu ấn phong thủy rước tài rước lộc của một gia đình hay dòng tộc.
  • Tranh đồng chữ đức còn được đánh giá là sản phẩm cao cấp nhất với chất liệu dễ tạo hình, có độ bền cao theo thời gian. Không sợ ẩm mốc theo thời tiết, cho độ sáng bóng đẹp. Không lo cong vênh do nhiệt độ phòng. Đạt độ sáng bóng và tính thẩm mỹ cao, có thể chế tác theo nhiều mẫu mã và kích thước tùy ý của khách hàng.

Chính bởi vẻ đẹp sang trọng, đầy ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà tranh chữ đức được chọn là món quà tặng vô giá dành cho tất cả mọi người. Đây là món quà ý nghĩa dùng để biếu cha mẹ, ông bà nhân dịp mừng thọ, sinh nhật. Làm quà mừng tân gia, khai trương, quà lưu niệm, quà trang trí phòng khách…Ý nghĩa đặc biệt từ tranh chữ đức bằng đồng còn thể hiện sự trân trọng của người tặng đối với những người được tặng. Mang nét nghệ thuật cao cũng như tính thẩm mỹ tuyệt vời nhất. Hy vọng tranh đồng chữ đức sẽ có mặt trong ngôi nhà của bạn ngay hôm nay.

 

Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *