Home Hỏi Đáp Chạy Bộ Tập gym có nên chạy bộ không? –

Tập gym có nên chạy bộ không? –

by admin

Ngân Nguyễn August 25, 2020 Hỏi đáp chạy bộ 207 Views

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết 🙂

  Chạy bộ được xem là một hình thức tập luyện tim mạch, giúp cơ thể trao đổi oxy tốt hơn. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể kết hợp chạy bộ chung với tập gym để rèn luyện tim mạch của mình khỏe hơn, giúp quá trình tập gym có hiệu quả hơn.

  Tập gym có nên chạy bộ không? -

  1. Nên chạy bộ trước hay sau khi tập gym?

  Nếu bạn muốn xây dựng sức bền và khả năng hít thở của mình, hãy chạy sau khi tập gym. Nếu bạn muốn xây dựng cơ bắp, hãy chạy trước.

  Nếu bạn có thời gian để chia làm 2 lần tập 1 ngày hoặc có thể thêm giờ trong tuần để dành chỗ cho các bài tập sức mạnh và các buổi tập chạy bộ riêng biệt, thì bạn không có vấn đề gì! Nhưng, nếu bạn chỉ có một giờ và bạn hoàn toàn phải tập cardio và tạ trong cùng một giờ đó, thì cách tốt nhất của bạn là 40 phút tập gym trước và 20 phút chạy bộ sau đó.

  2.Những lưu ý khi chạy bộ kết hợp với tập gym

  2.1.Cần có thời gian nghỉ

  Bạn nên chú ý là sau quá trình tập gym, cơ thể đã khá mệt mỏi vì mất nhiều sức lực. Vì thế cần có thời gian nghỉ ngơi trước khi chạy bộ. Nếu chạy bộ với cường độ mạnh ngay sau tập gym, bạn sẽ dễ bị kiệt sức, mệt mỏi, mất cơ bắp. Theo những người luyện tập thể thao có kinh nghiệm, tốt nhất bạn nên nghỉ ngơi sau khi tập gym khoảng 30 rồi mới chạy bộ.

  2.2.Chọn máy tập chạy bộ phù hợp

  Đồng thời việc sử dụng dòng máy chạy bộ này này giúp bạn dễ dàng điều chỉnh được thời gian và tốc độ luyện tập để đạt được kết quả cao nhất.

  Trong trường hợp bạn không có nhiều thời gian dành cho việc chạy bộ mà vẫn muốn luyện tập nhanh với kết quả cao, bạn có thể chạy bộ ngay sau khi tập. Tuy nhiên, bạn nên chạy chậm và chỉ chạy trong 5 – 15 phút là hợp lý.

  Check Also

  Tại sao phải chú ý cách hít thở khi chạy bộ?

  Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết …

  You may also like

  Leave a Comment